So sánh Kindle Fire HD 7-inch với Nexus 7

Từ khóa
Danh mục


So sánh Kindle Fire HD 7-inch với Nexus 7
Lượt xem: 2431

Máy tính bảng Kindle Fire HD phiên bản 7-inch của Amazon có dùng mức giá với Nexus 7, nhưng có dung lượng lưu trữ cao hơn, màn hình hiển thị tốt hơn. Trong khi đó, Nexus 7 có phần mềm thân thiện hơn và cầm nhẹ tay hơn.

Máy tính bảng Kindle Fire HD phiên bản 7-inch của Amazon có dùng mức giá với Nexus 7, nhưng có dung lượng lưu trữ cao hơn, màn hình hiển thị tốt hơn. Trong khi đó, Nexus 7 có phần mềm thân thiện hơn và cầm nhẹ tay hơn.

 

                    Kindle Fire HD 7-inch                 và                                Nexus 7. (Nguồn: PocketNow)
Với 199 USD, giờ đây bạn có 2 lựa chọn máy tính bảng  thực sự tốt: Nexus 7 và Kindle Fire HD 7-inch. Amazon là hãng đầu tiên mở ra thị trường máy tính bảng giá rẻ với chiếc Kindle Fire đời đầu ra mắt ở mức giá 199 USD hồi tháng 9 năm ngoái. Vì có giá thấp hơn hẳn mức giá khởi điểm 499 USD của iPad, chiếc Kindle Fire đời đầu đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.

Sau đó, Google ra mắt máy tính bảng lõi tứ Nexus 7 cài Android 4.1 “Jelly Bean”. Nexus 7 hơn Kindle Fire đời đầu trong mọi so sánh, và do đó cũng trở thành một sản phẩm “hot”.

 

Tuy nhiên, tương quan đã khác đi kể từ hôm 6/9/2012, khi Amazon công bố Kindle Fire HD với 2 kích cỡ màn hình  8,9-inch và 7-inch.

Không phải ngẫu nhiên mà Kindle Fire HD 7-inch có giá giống như Nexus 7. Vậy, nó có tốt hơn? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Nguồn: PocketNow
Màn hình    

Cả 2 thiết bị đều có màn hình 7-inch cùng độ phân giải 1.280 × 800 (đạt mật độ điểm ảnh 215 ppi - pixel per inch). Độ phân giải màn hình như vậy không phải siêu sắc nét mà cũng chẳng khó nhìn, nói chung là hợp lý đối với máy tính bảng màn hình 7-inch.

Về chất lượng màn hình, Nexus 7 có độ bão hòa màu sắc không tốt như giá hay hiệu suất. Trong khi đó, màn hình trên Kindle Fire HD 7-inch là panel IPS được ép trực tiếp lên kính, làm giảm độ chói và cung cấp góc nhìn tuyệt vời.

Amazon: +1
Google: 0

Phần mềm 

Do là một phần của các thiết bị mang thương hiệu Nexus, Nexus 7 sẽ là máy tính bảng đầu tiên nhận được các bản cập nhật phần mềm. Hơn nữa, Nexus 7 được tung ra với phiên bản Android gốc (không chỉnh sửa) nên khá linh hoạt.

Amazon cung cấp cho người sử dụng ít sự lựa chọn hơn. Tuy dựa trên Android nhưng hệ điều hành của Kindle Fire HD bị khóa và tập trung vào nội dung. Đó không phải là điều xấu nhưng nó giới hạn khả năng người dùng có thể làm trên thiết bị của mình. Amazon đã bổ sung thêm một số tính năng mới như X-Ray (cho phim ảnh và sách giáo khoa), Whispersync (công nghệ đồng bộ hóa dựa trên đám mây). Nhìn chung, về phần mềm thì Nexus 7 thắng.

Amazon: 0
Google: +1

Phần cứng

Hãy bắt đầu với âm thanh. Máy tính bảng thường có âm thanh nghèo nàn. Nexus 7 có loa đơn và âm thanh thường bị biến dạng nếu bạn vặn âm lượng lên cao. Kindle Fire HD 7-inch có loa stereo với âm thanh Dolby. Có lẽ đây sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên có chất lượng âm thanh tốt. Kindle Fire HD thắng ở điểm này.

Về kích thước và trọng lượng, Nexus 7 dày 10,45mm và nặng 340g. Kindle Fire HD 7-inch dày 10,30mm và nặng 395g. Với máy tính bảng thì nhẹ hơn luôn là tốt hơn. Phần thắng thuộc về Nexus 7.

Amazon: +1
Google: +1

Hiệu suất

Chiếc Kindle Fire đời đầu chạy khá chậm. Mở một số tab khi duyệt web sẽ làm thiết bị chậm đáng kể, và thời gian hồi đáp khi vuốt-chạm sẽ chậm “thê thảm”. Kindle Fire HD có CPU lõi kép OMAP 4460 tốc độ 1,2GHz của TI với 1GB bộ nhớ RAM và 16GB (hoặc 32GB) dung lượng lưu trữ.

Nexus 7 có CPU lõi tứ Tegra 3 tốc độ 1,3GHz với 1GB bộ nhớ RAM và 8GB (hoặc 16GB) dung lượng lưu trữ. Nexus 7 là máy tính bảng có khả năng hồi đáp gần như ngay lập tức. Điểm hạn chế duy nhất là việc duyệt web của trình duyệt Chrome dường như hơi chậm.

Do Kindle Fire HD chưa đến tay người dùng nên chưa thể so sánh hiệu suất với Nexus 7 được.

Thời gian dùng pin

Amazon khẳng định, Kindle Fire HD có thể dùng để duyệt web/chơi nhạc/xem video tối đa 11 giờ. Nếu điều đó đúng, Nexus 7 thua 1 giờ. Tạm thời, Kindle Fire HD thắng.

Amazon: +1
Google: 0

Giá trị

Điều này thật dễ. Với cùng một mức giá, bạn sẽ nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ nếu bạn mua máy tính bảng 7-inch của Amazon.

Amazon: +1
Google: 0

Tổng cộng

Theo đánh giá của PocketNow, Kindle Fire HD 7-inch ghi điểm ở 4 tiêu chí, với Nexus 7 chỉ có 2. Tuy nhiên, việc xét điểm này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

 

 
Từ khóa: Kindle Fire HD 7-inch, máy tính bảng, máy tính bảng 7 inch, so sánh máy tính bảng
Nguồn: PocketNow, 6/9/2012
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Điện thoại hoặc mã đơn hàng
Điện thoại: 0901618886
Đ/C: 354/46 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
 
Thứ Hai - Thứ Sáu: 8h30-12h00, 13h30-17h30
Thứ 7: 8h00-12h00 
 
 Copyright © 2012 - hangnhapUSA.info, All Rights Reserved.
hangnhapUSA.info không phải là nhà phân phối hay sản xuất.  
hangnhapUSA.info chuyên tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn cách thức thanh toán, mua hàng từ Mỹ